Một Số Điều Cần Làm Và Không Nên Làm Khi Thuê Nhà Thầu Cơ Điện

Một Số Điều Cần Làm Và Không Nên Làm Khi Thuê Nhà Thầu Cơ Điện

Ngày đăng: 04-04-2019

214 lượt xem

Một Số Điều Cần Làm Và Không Nên Làm Khi Thuê Nhà Thầu Cơ Điện

Chọn đúng nhà thầu điện không dễ như chọn ai đó ra khỏi Trang Vàng. Sự phân nhánh của việc thuê nhà thầu sai có thể là thảm họa tài chính và thậm chí nguy hiểm.

Trước hết, cần phải biết liệu nhà thầu bạn đang xem xét tuyển dụng, có được cấp phép, ngoại quan hay không, có đủ trách nhiệm chung và bảo hiểm bồi thường cho công nhân hay không.

Sau đó, bạn cần xác định xem họ có kinh nghiệm trong loại công việc bạn cần thực hiện hay không và liệu họ có thường được coi là tốt, trung thực và có uy tín hay không.

nha-thau-co-dien-cong-nghiep

Thi Công Cơ Điện Công Trình

Nơi tốt nhất để bắt đầu trả lời một số câu hỏi này là tại Hội đồng giám khảo của các nhà thầu điện và / hoặc Phòng các vấn đề người tiêu dùng (về cơ bản là Cơ quan có thẩm quyền), và tất nhiên, Văn phòng kinh doanh tốt hơn.

Bây giờ hãy giả vờ một chút rằng bạn có một công việc điện bạn cần thực hiện.
Không phải là trường hợp khẩn cấp - có lẽ nó chỉ sửa một đèn ngừng hoạt động.
Bạn sẽ làm gì?

Bạn sẽ gọi một vài nhà thầu và nhận được nhiều hồ sơ dự thầu? Bạn có thể, nhưng tôi không nhất thiết phải đề xuất nó.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ nên nhận được nhiều hồ sơ dự thầu cho mọi công việc. Đây không phải là trường hợp, và trên thực tế, đặt giá thầu cho mọi công việc nhỏ trong thực tế có thể phản tác dụng.

Các nhà thầu tốt là rất ít và ở giữa, và yêu cầu nhiều giá thầu cho một công việc nhỏ sẽ chỉ khiến họ xa lánh vào lần tới. Hãy thử nhìn vào điều này từ quan điểm của họ. Thời gian của họ có giá trị khoảng 100 đô la / giờ, tuy nhiên, anh ấy hoặc cô ấy dành thời gian để đến nơi ở của bạn và cung cấp cho bạn một ước tính miễn phí cho bất kỳ công việc nào bạn có thể cần.

nha-thau-co-dien-lanh

Nhà Thầu Cơ Điện Lạnh

Thông thường, một nhà thầu tốt sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một giá thầu "cạnh tranh thêm", đặc biệt là lần đầu tiên, chỉ để biến bạn thành khách hàng.

Nhưng làm thế nào bạn có thể biết nếu nhà thầu đầu tiên bước vào nhà bạn là Nhà thầu tốt? Một số quy tắc đơn giản có thể áp dụng ở đây, nhưng hãy nhớ cũng có ngoại lệ cho mọi quy tắc.

o Một nhà thầu tốt thường sẽ xem xét một phần. Nói cách khác, nếu anh ta hoặc cô ta trông lộn xộn và vô tổ chức, thì đó có lẽ là dấu hiệu của loại công việc mà anh ta hoặc cô ta làm. Một người tự hào về công việc của họ thường tự hào về ngoại hình của họ. Một số nhà thầu có thể tranh luận điểm này, nhưng hãy nhớ rằng chúng ta đang nói chung chung ở đây và không phải là trường hợp ngoại lệ. Anh ấy hoặc cô ấy nên có một số loại nhận dạng công ty (ngay cả một chiếc áo có logo sẽ làm).

o Một nhà thầu tốt sẽ có thẻ công ty với tên công ty và / hoặc tên, điện thoại và giấy phép của họ trên đó.

o Một nhà thầu tốt sẽ nhanh chóng trả lời các cuộc gọi của bạn và cung cấp cho bạn một ước tính miễn phí (đối với hầu hết các công việc) trong cùng một ngày hoặc trong một khoảng thời gian hợp lý, và sẽ dành thời gian để giải thích những gì họ sẽ làm và cách họ sẽ thực hiện .

o Một nhà thầu tốt sẽ không bao giờ đề nghị thực hiện công việc mà không lấy giấy phép và thậm chí có thể bỏ việc nếu chủ nhà khăng khăng không nhận chúng. Hãy nhớ rằng, giấy phép là bảo hiểm bổ sung cho chủ nhà đảm bảo (thông qua kiểm tra) rằng công việc được thực hiện an toàn và chính xác.

o Một nhà thầu tốt sẽ không bao giờ cắt góc và làm điều gì đó không an toàn để phù hợp với ngân sách của bạn. Thay vào đó, họ sẽ đưa ra đề xuất về cách sửa đổi kế hoạch của bạn để đáp ứng cả yêu cầu về mã và an toàn cũng như ngân sách của bạn. Nếu hai người này không thể gặp nhau, thì họ sẽ chúc bạn may mắn và tránh xa công việc.

o Một nhà thầu tốt sẽ sẵn lòng cung cấp cho bạn bản sao giấy chứng nhận bảo hiểm và tài liệu tham khảo của họ khi được yêu cầu. Cố gắng không yêu cầu họ trừ khi đó là một công việc kích thước khá.

Giả sử một chủ nhà muốn thực hiện một thay đổi nhỏ hoặc bổ sung vào hệ thống điện của họ. Nếu hệ thống điện đã cũ, thì phần đó của hệ thống có thể cần phải được đưa ra theo các tiêu chuẩn mã hiện hành trước khi chúng có thể thêm vào nó hoặc sửa đổi nó.

Để phá vỡ quy định này, chủ nhà có thể khăng khăng rằng công việc được thực hiện mà không có giấy phép và thậm chí có thể thuê một người không có giấy phép để thực hiện công việc.

Những gì anh ấy hoặc cô ấy không nhận ra là nếu ngôi nhà của họ bị cháy, rất có thể họ sẽ KHÔNG được bảo hiểm. Chính sách của chủ nhà của bạn có thể tuyên bố (rất rõ ràng) rằng bất kỳ ai làm việc tại nơi cư trú phải được cấp phép hợp lệ và tất cả các tòa nhà, hệ thống ống nước và điện phải được tuân thủ và công việc được thực hiện với giấy phép bất cứ khi nào cần thiết.

Nếu bạn thuê một người mà bạn nghĩ là đã được cấp phép, nhưng cuối cùng thì không, điều đó vẫn có thể KHÔNG được bảo hiểm vì bạn đã không lấy giấy phép cho công việc, và theo như công ty bảo hiểm, nó đã được thực hiện bất hợp pháp.

Nếu và khi bạn quyết định đưa một công việc ra để trả giá, hãy đảm bảo rằng công việc đó được chỉ định đúng (chi tiết trong vài phút) để tất cả các nhà thầu đang đấu thầu chính xác những điều tương tự. Mặt khác, không có cách nào để nói ai đấu thầu táo và ai đang đấu thầu cam. Không xác định đúng một công việc có lẽ là sai lầm phổ biến nhất mà chủ nhà mắc phải.

Tại sao? Giả sử bạn cần có 10 thùng chứa, 4 đèn và 2 bộ điều chỉnh độ sáng được lắp đặt trong một phòng.

Không chỉ định các loại chính xác như (Tiêu chuẩn, Decora, loại khác), cường độ dòng điện (15/20), vị trí và phương pháp sử dụng (điều này được sử dụng bởi các nhà thầu tốt để xác định có bao nhiêu ổ cắm trên một mạch), các loại đèn , bóng đèn (R30, R40, halogen, v.v.) và tiêu chuẩn (đối với Hi Hats), nhãn cầu, v.v., công suất của bóng đèn (xác định loại và xếp hạng của bộ điều chỉnh độ sáng được sử dụng), không có cách nào để nói ai đang đấu thầu cái gì. Và đây chỉ là một số biến được sử dụng cho một công việc khá đơn giản!

o Một nhà thầu tốt luôn sử dụng vật liệu hạng nhất, cấp nhà thầu và không bao giờ sử dụng bất cứ thứ gì khác, bất kể ngân sách. Họ thường sẽ định giá và cung cấp cho bạn các mặt hàng cao cấp hơn tự động. Đây là nơi họ gặp rắc rối khi đấu thầu với các nhà thầu khác. Một số người khác có thể đang sử dụng các vật liệu được phê duyệt nhưng kém chất lượng, điều này sẽ cho phép họ đến với giá thấp hơn đáng kể so với nhà thầu tốt. Họ có thể biết rằng bạn sẽ gặp vấn đề với các mục được cài đặt sớm hơn sau đó, nhưng đừng quan tâm vì nó vượt quá thời gian bảo hành của họ (nếu họ thậm chí còn có một).

o Một nhà thầu tốt sẽ xem xét cách sử dụng các thùng chứa (như máy tính, thiết bị giải trí, máy hút bụi, v.v.) và tự động tính đến các dòng chuyên dụng (giá) cho các mặt hàng này, mặc dù các mã hiện tại có thể cho phép tất cả các các ổ cắm được nối trên một mạch đơn.

nha-thau-co-diem-cong-trinh

Thi Công Và Lắp Đặt Điện Lạnh

Các nhà thầu khác sẽ không, và do đó sẽ có thể thực hiện công việc rẻ hơn. Tất nhiên, khi bạn bắt đầu ngắt bộ ngắt vì các ổ cắm mới đang làm quá tải mạch, sẽ không có gì để làm với nó, vì nó không vi phạm bất kỳ mã nào vào thời điểm đó và quan trọng hơn là bạn không chỉ định nó .

Nhưng làm thế nào bạn có thể chỉ định nó? Bạn không ở trong lĩnh vực điện, và bạn cho rằng nhà thầu sẽ biết rõ hơn và tính đến điều này.

Vâng, bạn nói đúng. Nhà thầu tốt đã bao gồm nó, nhưng bạn đã giao việc cho người khác.

Bạn đang bắt đầu có được hình ảnh về sự nguy hiểm của nhiều hồ sơ dự thầu? Rất thường xuyên, bạn không kết thúc với các nhà thầu tốt.

Đó là một kịch bản đấu thầu khá điển hình và rõ ràng là tại sao mọi người lại sợ giao dịch với các nhà thầu. Thực hiện sai di chuyển và nó có thể đánh vần rắc rối lớn.

Dù sao, nếu bạn đấu thầu công việc, hãy cố gắng để nó được chỉ định đúng bởi một kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư. Một nguyên tắc tốt sẽ là, nếu bạn nhận được nhiều giá thầu, luôn luôn chọn từ giữa lên và không bao giờ chọn giá thầu thấp nhất.

Cuối cùng khi bạn đã chọn một nhà thầu, hãy yêu cầu họ sao chép chính sách bảo hiểm của họ và đảm bảo mọi thứ (kể cả ngày bắt đầu và ngày kết thúc đối với các công việc lớn hơn) đều được viết thành văn bản.

Rất thường các nhà thầu nhỏ làm việc ra khỏi nhà hoặc nhà để xe của họ, và nhiều người không mang bảo hiểm bồi thường cho công nhân. Điều này có thể hoặc không thể là một yếu tố. Nếu họ có một người trợ giúp với họ hoặc gửi người khác đến nhà bạn để thực hiện công việc, nó trở thành một yếu tố rất lớn.

Nếu không có chính sách bảo hiểm này, bạn (chủ nhà) phải chịu trách nhiệm 100% cho bất kỳ tai nạn nào mà công nhân của họ có thể phải chịu. Ngoài ra, nhiều nhà thầu chỉ có đủ bảo hiểm trách nhiệm chung để đáp ứng các quy định của nhà nước, nhưng không nơi nào đủ gần để trả cho ngôi nhà của bạn nếu nó bị cháy.

Cuối cùng, một lưu ý cuối cùng của sự thận trọng; như với mọi thứ khác trong cuộc sống, "bạn nhận được những gì bạn phải trả cho".

Nói cách khác, đừng để giá một mình là yếu tố quyết định khi thuê một nhà thầu điện. Hãy nhớ rằng, nếu một thợ sửa ống nước gây rối, bạn sẽ bị lũ lụt, nếu một nhà thầu điện gây rối, bạn sẽ bị hỏa hoạn hoặc thậm chí tệ hơn.

 

Video -  Nhà Thầu Cơ Điện Công Nghiệp

Công ty CỔ PHẦN TEDCO VIỆT NAM là một trong những nhà thầu cơ điện hàng đầu trong lĩnh vực sữa chữa, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống điện và điều khiển tự động

- Hệ thống điện điều hòa không khí và thông gió

- Hệ thống cấp nước, thoát nước.

- Hệ thống báo cháy và chữa cháy

- Hệ thống thông tin liên lạc

- Hệ thống chống sét cho các công trình dân dụng, công nghiệp.

- Hệ thống điện nhà xưởng

- Thiết kế, thi công và lắp đặt Tủ Tụ Bù, Tủ Điện Hạ Thế, Tủ Trung Thế, Tủ Điện Điều Khiển, Tủ Điện Phân Phối. 

Qua hơn nhiều năm kinh nghiệm và phát triển, với đội ngũ nhân viên, kỹ sư có trình độ, lành nghề, làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình chúng tôi đã khẳng định là một trong các Công ty hàng đầu trong việc triển khai các dự án về Cơ -Điện.

Với phương châm : “Chất lượng là tốt nhất cho mỗi công trình”. Chúng tôi, nhà thầu điện Hải Hưng luôn cam kết cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất và những giải pháp tiên tiến nhất, tối ưu nhất cho quý khách hàng.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ nhà thầu điện TEDCO

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: www.tedco.com.vn www.nhathaudien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Khách Hàng

khach-hang-kumho

 

kinh-do-modelez

 

kobelco

 

syngenta

 

scg

 

vinamilk

 

yokohama

 

tap-doan-hoa-sen

 

tan-a-dai-thanh

Liên Lạc Với Chúng Tôi

Hotline

nha-thau-dien-lien-he

nha-thau-dien-dien-thoai 090.799.5936 (Mr. Hải) 

nha-thau-dien-lien-he hai.np@tedco.com.vn

nha-thau-dien-dien-thoai 0937.683.486 (Ms. Hằng) - Sales

nha-thau-dien-lien-he hang.ltx.tedco@gmail.com

nha-thau-dien-lien-he tedco@gmail.com

nha-thau-dien-lien-he info@tedco.com.vn

nha-thau-dien-lien-he nhathaudien@gmail.com

 

Tedco-billboard

 

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline

    Hotline

    0937.683.486 (Ms. Hằng)

  • Giám Đốc

    Giám Đốc

    090.799.5936 (Mr.Hải)

Sản Phẩm Tiêu Biểu

Video Hướng Dẫn

nha-thau-dien-video-huong-dan

Company Profile

hai-hung-profile

Đối Tác

doi-tac-tedco

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,218,715

Đang online20

Tiếng Anh